Thông tin game

  • Tên Phần mềm: JoiPlay
  • Danh mục: Blog, Thủ thuật Phần mềm.

Giới thiệu game
Hiện nay có rất nhiều tựa game di động cần được khởi chạy qua trình giả lập Joiplay. Và có không ít người chơi không biết cách cài đặt và sử dụng trình giả lập đó. Ở bài viết hôm nay, DroidModX sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng này cực kỳ đơn giản.

Nếu bạn chưa biết, JoiPlay là một trình khởi chạy cho Ren’Py, RPG Maker XP/VX/VX Ace/MV, TyranoBuilder và các trò chơi dựa trên HTML5. Trình giả lập này không mô phỏng Windows nên các trò chơi phụ thuộc vào API Windows không phổ biến sẽ không hoạt động được. Khả năng tương thích của các trò chơi ước tính là 70% đối với trò chơi RPG Maker XP/VX/VX Ace và 90% đối với các loại trò chơi khác.

Ở trị trường giải trí Việt Nam, có rất nhiều những game Việt Hóa hoặc game hot cần được chơi qua JoiPlay. Và sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng công cụ này.

Hướng Dẫn Cài Đặt

Để có thể sử dụng trình giả lập này, chúng ta còn có ứng dụng JoiPlay gốc cùng với plugin đi kèm. Hiện tại có hai loại plugin để bạn lựa chọn, tùy theo tựa game mà bạn chơi. Trong đó, RPGM‌ ‌Plugins‌ ‌là công cụ‌ ‌để‌ ‌chơi‌ ‌game‌ ‌RPGMaker‌ ‌MV/VX/VX‌ ‌Ace‌. Còn Ren’py‌ ‌Plugins‌ để chơi những tựa game Ren’py. Cuối bài viết sẽ là link tải ứng dụng JoiPlay gốc và cả hai plugin cần thiết để chạy ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Joiplay

Sau khi tải về và cài đặt thành công trình giả lập JoiPlay, bạn mở ứng dụng và thực hiện theo các bước dưới đây để chơi game trên ứng dụng này.

  • Bước 1: Mở ứng dụng và nhấn vào nút thư mục có dấu + như hình dưới đây
Ảnh trên Mod18
  • Bước 2: Bạn hãy nhập vào tên hiển thị cho game trong phần Game Name
Ảnh trên Mod18
  • Bước 3: Trong mục Executable File, bạn hãy nhấn vào Choose rồi tìm tới file Game.exe của trò chơi bạn muốn chơi. (Bạn tải về trên điện thoại). Sau đó, nhấn vào file game.exe rồi nhấn nút Choose. Tiếp theo, bạn hãy nhấn nút Add để thêm game vào app.
Ảnh trên Mod18
Ảnh trên Mod18

Bước 4: Khi đã thêm game vào App, bạn sẽ thấy game hiển thị trong ứng dụng, lúc này bạn chỉ cần chạm vào game để mở và trải nghiệm nó!

Phần Kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để bạn có thể trải nghiệm những tựa game Ren’Py, RPG Maker XP / VX / VX Ace / MV, TyranoBuilder và các trò chơi dựa trên HTML5. Nếu bạn gặp phải khó khăn gì trong lúc cài đặt và sử dụng, hãy để lại bình luận ở phía dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp.


— Phiên bản mới —

JoiPlay 1.20.027: MEGA (Key: OA1vPQfZC_qy-o8Wt4PEP95NjjKbeEWChInlpY2EaVA) 

Ren’Py Plugin 8.0.3_7.5.3_010: MEGA (Key: nBEwYLDc21jLtdaG-AWodVX8S18_jrARgGdz2uLRDzw)

RPG Maker Plugin 1.20.28: MEGA (Key: b3qfUraSe7r1jDUlKY6VMvzaowka7Ws2ydkKlcLbueA)

Ruffle Plugin 1.00.10: MEGA (Key: Qk0ph-sq0xTCwqPEBYYkKfHN68L3eV9cT937JO8xAOQ)


— Phiên bản MOD —

Joiplay: Drive
Renpy Plugin Joiplay: Drive
RPGM Plugin Joiplay: Drive
– Đối với bản mod có thể dùng để chơi một số game nếu bản mới bị lỗi, hỗ trợ lưu game trên thẻ nhớ